Bộ GD&ĐT công bố chính thức mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD&ĐT công bố chính thức mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.Bo GD&DT cong bo chinh thuc mau phieu dieu chinh nguyen vong xet tuyen

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 15-23/7, thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng nếu có thay đổi so với nguyện vọng đã đăng ký trước đó khi đăng ký dự thi.

Có 2 cách để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng là:

Thứ nhất, từ ngày 15-21.7, thí sinh điều chỉnh trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thí sinh đăng nhập vào hệ thống này bằng số CMND và mã đăng nhập. Bộ GDĐT lưu ý, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Thứ hai là điền và nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đến các điểm thu nhận từ ngày 15-23/7. Để thực hiện điều chỉnh theo cách này, thí sinh cần tải mẫu phiếu điều chỉnh để khai thông tin đầy đủ trước khi gửi đến điểm tiếp nhận. Bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Khi đến điểm tiếp nhận, thí sinh lưu ý phải mang theo CMND và phiếu đăng ký dự thi số 2 để có cơ sở kiểm tra việc điều chỉnh.

Thí sinh phải khai thông tin trên 2 phiếu, trong đó phần thông tin cá nhân cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Đối với nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh, thí sinh phải ghi đầy đủ thông tin sau khi đã điều chỉnh vào bảng gồm 5 cột: thứ tự nguyện vọng ưu tiên, mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, tên ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển và nội dung thay đổi.

CK / PLXH

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment