Cô giáo đánh nhiều học sinh điểm kém bị dừng dạy 1 năm

Cô giáo đánh nhiều học sinh điểm kém bị dừng dạy 1 năm

Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Diên Lãm đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo Quang Thị Hương vì trách phạt học sinh không đúng với quy định đạo đức nghề nghiệp.

Sau gần 2 tuần xác minh sự việc, ngày 31/3, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Diên Lãm, Quỳ Châu, Nghệ An đã có quyết định kỷ luật đối với cô Quang Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A.

Với hành vi đánh để trách phạt học sinh, cô giáo Quang Thị Hương đã bị xử lý mức cảnh cáo vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp kèm theo Quyết định số 12/QĐTH .

Cùng với đó, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Diên Lãm đã đình chỉ dạy học 12 tháng đối với cô Quang Thị Hương bắt đầu từ ngày 31/3 để bố trí công việc khác.

 

Trước đó, vào chiều 15/3, cô giáo Quang Thị Hương đã dùng thước nhựa đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh lớp 4A do cô làm chủ nhiệm. Nguyên nhân được cô giải thích là do nóng giận vì kết quả kiểm tra khảo sát giữa kỳ của những em này không đạt yêu cầu.

Quá trình thẩm định, Hội đồng kỷ luật trường Diên Lãm cũng đã nhận định cô Quang Thị Hương có hành vi trách phạt học sinh không đúng với quy định đạo đức nghề nghiệp.

Về việc xử lý cô giáo Quang Thị Hương, bà Nguyễn Thị Châu – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu – cho biết: Đây là sự việc hi hữu nhưng quan điểm của phòng là xử lý nghiêm túc nhằm làm gương cho các giáo viên khác trong ngành. Đồng thời, về phía nhà trường cũng tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo.

Theo Giáo dục – Thời đại

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment