Đắk Nông hướng dẫn kiểm tra định kỳ và kết thúc năm học

Đắk Nông hướng dẫn kiểm tra định kỳ và kết thúc năm học

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Đắk Nông hướng dẫn kiểm tra định kỳ và kết thúc năm học 2016 – 2017.

Theo đó, năm học 2016 – 2017 là năm học đầu tiên thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo sâu sát việc ra đề kiểm tra, đẩm bảo thực hiện đúng Thông tư 22 và là cơ sở, kinh nghiệm thực hiện trong những năm sau.

Để có sự thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời đảm bảo sự khách quan, chất lượng của đề kiểm tra, Sở khuyến khích các phòng GD&ĐT thực hiện ra đề kiểm tra theo 1 trong 2 phương án:

Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo ra đề kiểm tra chung cho toàn trường;

Phòng GD&ĐT chỉ đạo thành lập ngân hàng đề kiểm tra trên cơ sở đề kiểm tra đề nghị của các trường. Tổ chức lựa chọn, hoàn thiện để ra đề thống nhất cho các trường.

Đối với môn Tiếng Anh các lớp 3, 4, 5 đang thực hiện chương trình sách giáo khoa của Đề án Ngoại ngữ, các trường tiểu học tham khảo đề của Bộ GD&ĐT các năm học trước để ra đề kiểm tra và tiến hành kiểm tra hoặc hướng dẫn các giáo viên vào trang edustore.com.vn để tải tài liệu và phần mềm ra đề kiểm tra.

Đối với các đơn vị đang thực hiện sách giáo khoa First Friends, Family anh Friends, thực hiện phần mềm ra đề kiểm tra của đơn vị cung cấp sách. Sau khi tổ chức kiểm tra xong, các phòng GD&ĐT gửi đề kiểm tra về Sở GD&ĐT để thẩm định.

Thời gian kiểm tra định kỳ cuối năm thực hiện trong tuần 36 của năm học.

Lập Phương

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment