Kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học

Kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học

Đúng 17h ngày hôm nay (7/8), các thí sinh sẽ hết hạn nộp giấy xác nhận nhập học tại trường đại học mà mình trúng tuyển.

Qua thời điểm này, thí sinh nộp giấy báo nhập học cũng sẽ không được nhận vào trường nữa. Những thí sinh chưa trúng tuyển sẽ tiếp tục chọn trường, chọn ngành và nộp hồ sơ xét tuyển trong đợt bổ sung.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, có khoảng hơn 150 trường sẽ tuyển sinh bổ sung trong đợt thứ hai này, trong đó có những trường phải tuyển đến hơn 50% chỉ tiêu.

Tại đợt xét tuyển đầu tiên đã có 170 trường tuyển đủ chỉ tiêu, đa phần là các trường top trên, các trường khối an ninh quân sự và các trường đại học công lập.

Năm nay có trên dưới 130 trường tham gia vào 2 nhóm xét tuyển phía Nam và phía Bắc, theo các trường việc xét tuyển đợt 1 khá thuận lợi do không có nhiều thí sinh trúng tuyển ảo.

Tuy nhiên, do mặt bằng điểm của các thí sinh năm nay khá cao, nhiều thí sinh có điểm bằng nhau, nên trong đợt xét tuyển đầu tiên một số trường đã phải sử dụng đến tiêu chí phụ. Dẫn đến xảy ra một vài trường hợp đáng tiếc là thí sinh có điểm cao, nhưng vẫn không trúng tuyển vào trường minh mong muốn. Vì vậy trong đợt xét tuyển thứ 2, các thí sinh cần cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ, chú ý đến nhưngx tiêu chí phụ mà các trường đã áp dụng trong đợt 1. 

Đợt xét tuyển thứ 2 sẽ bắt đầu từ ngày 13/8 đến 17h ngày 15/9. Các thí sinh chủ động theo dõi thông tin trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như các trường mà mình dự kiến đăng ký xét tuyển để nắm được những thông tin mới nhất.

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment