Không để lại tì vết

Không để lại tì vết

Theo chia sẻ của Giám đốc Trung tâm giáo dụcnghề nghiệp TP.Cà Mau, đây là trường hợp đầu tiên xảy ra ở Trung tâm, hiện 2 thầy trò đã xin lỗi nhau

Liên quan đến thông tin thầy giáo đánh học sinh vì chào thầy bằng tiếng Anh, chiều ngày 22/3, chia sẻ với báo Đất Việt,  ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm giáo dục – nghề nghiệp TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết:

“Hiện tại tổ điều tra của Trung tâm đang tìm hiểu xem có phải do em học sinh bột phát mà cất tiếng chào thầy bằng tiếng Anh không.

Thầy giáo Cường hiện tại đã được chuyển tạm thời qua lớp khác, không dạy lớp đó.

Thầy Cường dạy bộ môn Toán, không phải là chủ nhiệm lớp nào.

Năng lực chuyên môn của thầy tốt, cách đây 10 năm thầy cũng là giáo viên dạy giỏi và có khoảng 23 năm công tác trong nghề nhưng chưa bao giờ xảy ra xích mích gì với giáo viên khác hay học sinh trong Trung tâm”.

Cũng theo ông Thanh: “Đây là trường hợp đầu tiên xảy ra ở Trung tâm, học sinh bị thầy đánh không phải là học sinh giỏi môn tiếng Anh, em này học cũng bình thường.

Sau khi sự việc xảy ra, 2 thầy trò đã xin lỗi nhau và không có chuyện gì hết. Thầy Cường đánh bằng thước kẻ vào tay và má học sinh đó nhưng chỉ gõ nhẹ nên không để lại tì vết gì”.

Về việc này, trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 15/3, vào giờ toán của lớp 6, thuộc Trung tâm giáo dục – nghề nghiệp TP.Cà Mau, sau khi đứng bên ngoài hút thuốc lá xong, thầy Tăng Hùng Cường, giáo viên toán của trung tâm bước vào lớp thì cả lớp đứng lên chào.

Riêng học sinh Danh Tài Lộc lại chào thầy Cường bằng tiếng Anh: “Hello teacher!”. Nghe thế, thầy Cường bắt lỗi và lấy thước đánh vào tay, vào má Lộc.

Bị đánh đau, Lộc xách cặp đi ra khỏi lớp. Sau khi được giáo viên chủ nhiệm, giám thị trung tâm đến giải quyết thì Lộc quay lại lớp học.

Lãnh đạo trung tâm cũng mời thầy Cường lên làm việc. Thầy Cường thừa nhận việc mình đã có uống rượu trước khi lên lớp và đánh em Lộc.

Ngày 20/3, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau cũng có văn bản chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm giáo dục – nghề nghiệp TP.Cà Mau xác minh, xử lý trường họp sai phạm trong công tác giáo dục đối với thầy Cường.

Thanh Gíang

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment