Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Trưng Vương

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Trưng Vương

GD&TĐ – Ngày 31/3, Trường THPT Trưng Vương (quận 1) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm truyền thống Trường Trưng Vương (1917-2017) và 60 năm thành lập Trường THPT Trưng Vương (1957-2017).TPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung VuongTPHCM: Ky niem 60 nam thanh lap Truong THPT Trung Vuong GD&TĐ – Ngày 31/3, Trường THPT Trưng Vương (quận 1) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm truyền thống Trường Trưng Vương (1917-2017) và 60 năm thành lập Trường THPT Trưng Vương (1957-2017).

Tại buổi lễ, cô Trương Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng nhà trường – đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp, hào hùng của tổ tiên, của Hai Bà Trưng – danh nhân lịch sử mà trường được vinh dự mang tên. Đồng thời gửi lời tri ân tới các thế hệ giáo viên, học sinh đã tiếp nối và làm rạng danh truyền thống của ngôi trường cùng những thành tích dạy và học của thầy trò Trường Trưng Vương hiện nay.

Qua 60 năm hình thành và phát triển, trường vinh dự nhận được những danh hiệu cao quý như được TP tặng Bằng khen, Cờ thi đua của đơn vị dẫn đầu về giáo dục, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và hạng Nhì.

Cô Bích Thủy nhấn mạnh: “Trường Trưng Vương hôm nay là sự kế thừa và phát triển từ Trưng Vương hôm qua và là nền tảng cho Trưng Vương mai này. Chúng tôi, thế hệ đi sau của nhiều thế hệ đã ghi dấu ấn cho ngôi trường. Chúng ta trân trọng quá khứ để mạnh mẽ bước đến tương lai. Hãy cho chúng tôi một niềm tin yêu, giữa những xao động của cuộc sống. Chúng ta phải bước đến tương lai bằng trí tuệ, bằng trách nhiệm, bằng tình yêu trong nhịp đập của cuộc sống, của ngôi trường”.

Trường THPT Trưng Vương là một trong những ngôi trường lâu đời tại TPHCM. Tiền thân của trường là Trường nữ Trưng Vương Hà Nội được thành lập vào năm 1917.

Năm 1954, Trường Trưng Vương Sài Gòn được ra đời khi một số giáo viên, học sinh Trường Trưng Vương Hà Nội di cư vào Sài Gòn sau Hiệp định Genève 1954, cấp trung học bảy năm. Đến năm 1957, Trường Trưng Vương dời về số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Sau năm 1975 đến nay, trường có tên gọi là Trường THPT Trưng Vương.

Thảo Nguyên

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment