Những lớp học độc đáo cho học sinh ở trên thế giới

Những lớp học độc đáo cho học sinh ở trên thế giới

Thay vì việc phải ngồi trên lớp hàng giờ liền để tiếp thu những kiến thức khô khan, một số trường học trên thế giới đã áp dụng chương trình giảng dạy thực tế, giúp học sinh trải nghiệm sát hơn với thiên nhiên.

1. Nhật Bản: học cách yêu quý thiên nhiên

Nhung lop hoc doc dao cho hoc sinh o tren the gioi

Mục đích của khóa học là dạy học sinh cách nhận ra những giá trị của thiên nhiên dưới góc độ thẩm mỹ. Điều này thực sự rất có ích với trẻ em thời hiện đại, khi rất nhiều em đang dành cả ngày dán mắt vào smartphone hay các thiết bị công nghệ khác.

Cũng giống các môn thông thường khác như toán hay địa lý, học sinh cũng phải thi để có điểm trong môn học cách yêu quý thiên nhiên.

2. Cộng hoà Bashkiria: học nuôi ong

Nhung lop hoc doc dao cho hoc sinh o tren the gioi

Hơn 100 ngôi trường ở Cộng hòa Bashkiria (Liên bang Nga) đang dạy học sinh cách nuôi ong. Các em sẽ học cách chăm sóc các tổ ong và lấy mật. Quá trình này sẽ rèn luyện cho học sinh tính kiên nhẫn, sự tập trung và chính xác.

3. Israel: học an ninh mạng

Israel nổi tiếng là quốc gia có nên khoa học máy tính phát triển nhất trên thế giới và điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu khi mà các trường học ở Israel đã đưa môn Lý thuyết và thực tiễn của chiến tranh mạng vào giảng dạy.

Học sinh ở đây sẽ được học những lớp cơ bản để giúp chúng dần thích nghi với môi trường mạng ảo ngay từ khi còn bé, giúp chúng tránh xa được những nguy cơ ảnh hưởng bởi những vấn đề xấu trên mạng.

4. Armenia: múa dân gian

Người Armenia rất tự hào với các điệu múa dân gian của họ. Văn hóa Armenia có hơn 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa đều có ý nghĩa lịch sử khác nhau.

Do đó, chính phủ Armenia đã đưa các điệu múa này vào chương trình giảng dạy bắt buộc ở các trường từ năm 2013.

5. Australia: Học lướt sóng

Nhung lop hoc doc dao cho hoc sinh o tren the gioi

Australia nổi tiếng với những bãi biển dài thơ mộng cùng với đó là những cơn sóng lúc nào cũng cuộn trào trắng xóa, đất nước này nổi tiếng với những vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp.

Chính vì thế, để giữ danh hiệu “bậc thầy lướt sóng” cho nước Australia, nhiều trường học ở quốc gia này đã đưa môn lướt sóng vào chương trình giảng dạy của mình.

CyKa / PLXH

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment