Nỗi lo của giáo viên trung học ở TP.HCM bị chuyển xuống dạy mầm non

Nỗi lo của giáo viên trung học ở TP.HCM bị chuyển xuống dạy mầm non

Cô Vũ Thị Bắc, đề nghị TP.HCM cân nhắc kĩ -> chủ trương chuyển thầy cô trung học xuống giảng mầm non. Bởi chủ trương này ở nhiều nơi đang “đi trái” xu hướng.

Tại buổi làm việc của Thường trục HĐND Tp.HCM với cử tri chiều 14/ba, cô Vũ Thị Bắc (Giảng viên trường Phổ thông Năm khiếu – ĐHQG Tp.HCM) bày tỏ lo lắng trước sự việc nhiều thầy cô phổ thông ở các tỉnh thành bị điều chuyển xuống giảng mầm non.

Theo cô Bắc, chủ trường này đang đi trái xu hướng, gây tâm lý ức chế, lo lắng cho chính thầy cô và phụ huynh. Việc điều chuyển này là bất hợp lý. Bởi thầy cô trung học được giáo dục để giảng chuyên sâu 1 môn học. Các điều này khác xa các kĩ năng để giảng trẻ mầm non.

Cô chia sẻ: “Tôi vừa là thầy cô, vừa là 1 người bầm nên thấu hiểu được rằng phụ huynh luôn muốn con mình được chăm sóc Số 1. Vì vậy nếu thầy cô trung học xuống mầm non giảng con mình thì cũng tạo 1 tâm lý rất nặng nề.

Cô Vũ Thị Bắc tại buổi tiếp xúc cử tri trẻ TP HCM chiều 14/ba.

Nữ đại biểu cũng cho hay, nhiều đồng nghiệp của cô đã rủ nhau đi học nghề khác  trước tình hình dư nhiều thầy cô trung học như hiện nay.

Ngoài ra, cô Bắc cũng kiến nghị ngành LĐ thành phố cần nêu rõ nhu cầu nguồn nhân lực XH theo từng ngành nghề để học sinh có định hướng cho tương lai. “Ngành nào đang thiếu, ngành nào cần thiết trong 5-10 năm tới phải rõ ràng, cụ thể thì chúng ta mới có được nguồn nhân lực tốt cho thành phố”, cô Bắc nói.

Special, trước chuyện xâm hại tình dục trẻ em trong bối cảnh hiện tại, nữ thầy cô cũng tỏ ra lo ngại và đề nghị các ngành liên quan siết chặt và có biện pháp bảo vệ trẻ em.

Cùng quan tâm về lĩnh vực giáo dục, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thơ (trường ĐH Khoa học XH và Nhân văn TP HCM) chắc chắn, thành phố cần có định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ để bảo đảm sự cân bằng trong thị trường LĐ.

Mặt khác, thành phố phải quan tâm -> đời sống văn hóa, tạo không gian tương tác, đối thoại cho người trẻ. “Không gian mở, mang tính tương tác mới sẽ giúp giới trẻ sáng tạo, dung dưỡng tâm hồn, có lối sống tốt hơn. Phụ thuộc vào giới ảo quá nhiều sẽ khiến cho con người trở nên khô khan, vô cảm”, ông Thơ bày tỏ.

Bên cạnh đó, hơn chục cử tri trẻ khác của Tp.HCM cũng bày tỏ các trăn trở trong chuyện cải cách hành chính, chỉ đạo trật tự đô thị và khơi nghiệp trẻ với lanh đạo HĐND

1 thành viên của Hội Doanh nhân trẻ Tp.HCM, ông Nguyễn Văn Hân đã đề xuất thành phố cần đẩy mạnh tiến trình Xây Dựng nhà nước điện tử, đông thời tinh giản biên chế. Special, theo ông, trong hành trình Xây Dựng các giair pháp tổng thể ở nhiều lĩnh vực, cần có cơ chế khuyến kích đúng mức để người dân gia nhập.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, 1 doanh nhân trẻ của thành phố cũng đề nghị thành phố nên sớm có chính sách đặc thì cho thanh niên khởi nghiệp cũng như Xây Dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

1 số cử tri là sinh viên ở các trường đại học đề nghị các sở, ngành giải quyết chuyện xe buýt kém chất lượng, thiếu thư viện cho học sinh –  sinh viên và thiếu nhà vệ sinh công cộng cho người dân.

Share this post

Post Comment