Tăng cường kiểm tra việc liên kết dạy ngoại ngữ ở các trường học

Tăng cường kiểm tra việc liên kết dạy ngoại ngữ ở các trường học

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra chương trình giảng dạy và quản lý thu, chi tại các trường đang liên kết giảng dạy tiếng AnhHa Noi: Tang cuong kiem tra viec lien ket day ngoai ngu o cac truong hoc Ảnh minh họa

Thành phố Hà Nội hiện có hơn 1 nghìn trường từ mầm non đến THPT triển khai liên kết với gần 60 Trung tâm ngoại ngữ, trong đó nhiều nhất là bậc tiểu học có 652 trường, liên kết với 15 trung tâm và cấp mầm non có 215 trường, liên kết với 12 trung tâm.

Kết quả kiểm tra mới đây của cơ quan chức năng cho thấy, mức thu học phí dạy ngoại ngữ liên kết mỗi nơi khác nhau. Thậm chí, mức học phí ở ngoại thành có khi cao hơn nội thành. Chất lượng dạy học giữa các trung tâm ở các trường cũng không đồng đều.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra chương trình giảng dạy và việc quản lý thu, chi tại các trường đang thực hiện liên kết giảng dạy tiếng Anh tại các trường từ mầm non đến Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời các trường xây dựng đề án liên kết giảng dạy ngoại ngữ với các đơn vị dạy học đảm bảo đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, Hiệu trưởng sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng dạy ngoại ngữ liên kết còn các trung tâm chỉ có vai trò hỗ trợ giảng dạy ngoại ngữ.

Ngoài việc kiểm tra hoạt động của việc dạy ngoại ngữ liên kết theo đúng quy định của pháp luật, tránh hiện tượng lạm thu tại các trường học, Sở GD-ĐT yêu cầu chỉ đạo các trường khảo sát năng lực học sinh, độ tương thích của chương trình, giáo trình đối với trình độ học sinh, chất lượng giáo dục ở từng cơ sờ giáo dục từ đó để lựa chọn chương trình liên kết dạy ngoại ngữ cho phù hợp.

Các trường xây dựng đề án liên kết giảng dạy tiếng Anh với các đơn vị có liên quan đảm bảo đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật; có lộ trình triển khai thực hiện chương trình ngoại ngữ theo yêu cầu của Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020; chịu trách nhiệm về nội dung và chất lượng giảng dạy chương trình tiếng Anh liên kết tại các nhà trường trên địa bàn thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn, chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra hoạt động dạy và học ngoại ngữ liên kết của các trung tâm giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn.

T.Q (th)

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment