Thí sinh “”tố”” giám thị gian lận đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh

Thí sinh “”tố”” giám thị gian lận đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh

Với 17,05 điểm, thí sinh “”tố”” giám thị vi phạm quy chế thi đã đạt giải Nhì tại Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh. (thí sinh Lê Phương Anh, Thí sinh

Lê Phương Anh, học sinh lớp 11C5 – Trường THPT Phan Bội Châu được biết đến là người đã lên Facebook phản ánh việc giám thị trong khi làm nhiệm vụ coi thi tại Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh đã công khai đến xem bài của thí sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một thí sinh khác xem.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập tổ xác minh và khẳng định “việc phản ánh là có cơ sở”. Hiện giám thị vi phạm cũng đã bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Thi sinh

Lê Phương Anh (thứ 3 từ trái sang) và các bạn cùng lớp. Ảnh: NVCC

Tại Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh, Lê Phương Anh tham dự môn thi Tiếng Anh. Mặc dù chưa thực sự hài lòng với bài thi nhưng theo kết quả vừa được công bố Phương Anh được 17,05 điểm, đạt giải Nhì (thiếu 0,5 điểm so với thí sinh đạt giải Nhất).

Trước đó, năm học lớp 9, khi đang học tại Trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh, Phương Anh cũng đã từng đạt giải Ba ở Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh.

Cùng với Phương Anh, 31/31 học sinh khác của lớp 11C5 tham dự kỳ thi này cũng đã đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất, 21 giải Nhì và 3 giải Ba.

Riêng thí sinh ở Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có số báo danh được Phương Anh đề cập trên Facebook được 12, 25 điểm và đạt giải Khuyến khích./.

 

Mỹ Hà / Nghệ An

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment