Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo lão thành

Sáng 20-11, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và chúc mừng một số Nhà giáo nhân dân (NGND), văn nghệ sĩ, những người có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, văn học nghệ thuật của nước nhà.Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham hoi, chuc mung cac nha giao lao thanh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm NGND Thái Thị Liên, một trong những nữ nghệ sĩ dương cầm đầu tiên của Việt Nam và là một trong bảy người thầy đầu tiên đã tạo dựng nên Trường Âm nhạc Việt Nam, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Là người duy nhất trong bảy người thầy này còn sống, cho nên bà được coi là một nhân chứng sống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay.

Ân cần thăm hỏi NGND Thái Thị Liên, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam và cũng nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của bà, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo – nữ nghệ sĩ đã đào tạo nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có cả hai người con của bà là NSND Đặng Thái Sơn, nổi tiếng thế giới và GS, NGND Trần Thu Hà, Giáo sư đầu ngành về dương cầm của Việt Nam, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham hoi, chuc mung cac nha giao lao thanh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm nhà văn Vũ Tú Nam.

* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm nhà văn Vũ Tú Nam, người đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, với những tác phẩm văn học nổi tiếng như Bên đường 12; Quê hương; Cuộc phiêu lưu Văn Ngan tướng công…, ông đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, cũng như góp phần đào tạo nên nhiều nhà văn của Việt Nam, là tấm gương sáng cho thế hệ hiện nay.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham hoi, chuc mung cac nha giao lao thanh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo.

* Cùng ngày, tới thăm nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo, người đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nhà điêu khắc đã có nhiều công trình nghệ thuật và tượng đài mang nhiều ý nghĩa, trong đó có tượng nhà giáo Chu Văn An. Ngoài ra, với tài năng của mình, ông cũng đã góp phần đào tạo nên nhiều nghệ sĩ điêu khắc cho đất nước.

Nhân dịp tới thăm các nhà giáo và cũng là các văn nghệ sĩ tên tuổi của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ đang tích cực nghiên cứu để sớm có những chính sách phù hợp cho các nhà giáo cũng như văn nghệ sĩ để bảo đảm cho những người hoạt động trong lĩnh vực này vừa có cuộc sống ổn định, vừa có những đóng góp lớn hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo và văn học, nghệ thuật của nước nhà.

TIN: HÀ THANH GIANG; ảnh: QUANG HIẾU

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment