Tin nhắn động viên con của bà mẹ Hàn Quốc lan truyền chóng mặt

Tin nhắn động viên con của bà mẹ Hàn Quốc lan truyền chóng mặt

Bà má Hàn Quốc đăng tin nhắn động viên cô con gái đang chịu áp lực về điểm số môn đại số lên Twitter đang được hàng nghìn người chia sẻ.

Hannah Cho, 1 nữ sinh Hàn Quốc vừa trải qua kỳ thi cuối kì kiểm tra môn đại số. Mục tiêu của cô gái trẻ này là đạt điểm trung bình tối đa four.zero. Vì thế, 1 điểm B là điều phức tạp có thể chấp nhận được. Hoever, Hannad đã nghĩ rằng mình đã loại trừ thời gian ngày đêm học nhưng bài kiểm tra không thể tốt như kỳ vọng. Sau nếu kết thúc bài kiểm tra, Hannah đã gửi tin nhắn cho má và nói rằng mình thất bại.

Dòng tin nhắn của bà má Hàn Quốc đang được cư dân mạng lan truyền chóng mặt.

Sau nếu nhận được tin nhắn của cô con gái, bà má Hàn Quốc đã nhắn lại cho con gái 1 tin nhắn đầy cảm xúc: “U không quan tâm con có trượt môn đại số hay không. U không quan tâm nếu con đạt dưới 1.000 điểm trong kỳ thi cuối kì SAT hay điểm trung bình dưới hai.zero. U không cần biết liệu con có được chấp nhận vào Stanford. Điều má quan tâm là nếu con muốn khóc, con căng thẳng, con buồn bã. U quan tâm nếu con đói bụng, ngay cả nếu con đói hai tiếng 1 lần. U thừa nhận là việc chuẩn bị đồ ăn cho con liên tục có thể tiên tiến mệt mỏi. Nhưng má yêu con”.

Bà má được mệnh danh là “bà má của năm”.

Tin nhắn này đã khiến Hannah bớt lo ngại về điểm số. Dù cho thành quả kỳ thi cuối kì không như ý nhưng cô đã vô vàn chăm chỉ  học cho kỳ thi cuối kì này. Sau đó, cô nữ sinh trẻ đã quyết định chia sẻ tin nhắn của má lên Twitter ngày 16/ba. Ngay sau nếu chia sẻ, dòng tin nhắn này đã đạt 13.000 lượt thích và hơn ba.800 lượt chia sẻ. U của Hannah sau đó được cư dân mạng gọi bằng cái tên như “bà má tuyệt nhất thế gian” hay “bà má của năm”.

Ngày 21/ba, Hannah cũng chia sẻ trên BuzzFeed rằng: “Với tôi, má là người bạn Số 1. Tất cả đều từ tình yêu và sự tin tưởng của 2 má con. U tôi không bao giờ bắt tôi làm bài tập về nhà, yêu cầu tôi đạt điểm cao hay yêu cầu tôi làm việc nhà. Bởi vì má tin rằng tôi sẽ tự làm các việc đó”.

Còn 1 nguyên nhân khác khiến dòng trạng ái của Hannah được lan truyền mạnh mẽ trên mạng đó là 1 số người nghĩ cô giả mạo tin nhắn. Có người còn đùa rằng: “U bạn -> từ hành tinh nào vậy?”. Bởi nhiều người không tin 1 bà má châu Á có lối tư duy mở như bà má của Hannah. Nếu con bị điểm kém, các bà má thường phát điên lên. Hannah chia sẻ: “Tôi mừng nếu có thể giải thích rằng họ đã sai. Không phải bậc phụ huynh châu Á nào cũng yêu cầu khắt khe và nghiêm khắc. U tôi là hình mẫu tuyệt vời, là người ảnh hưởng mạnh mẽ nhất -> lối sống của tôi và luôn yêu thương tôi vô yêu cầu”.

Share this post

Post Comment