Trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường đại học Khoa học Huế

Trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường đại học Khoa học Huế

Ngày 24-3, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT-Huế, Trường đại học Khoa học (Đại học Huế) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng, phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì (lần thứ hai) của Chủ tịch nước trao tặng.Trao Huan chuong Lao dong hang nhi cho Truong dai hoc Khoa hoc Hue

Trường đại học Khoa học Huế tiền thân là Trường đại học Tổng hợp Huế, được thành lập năm 1957, trên cơ sở sáp nhập Đại học Khoa học và Đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế. Năm 1994, trường được đổi tên thành Trường đại học Khoa học thuộc Đại học Huế, đánh dấu một giai đoạn mới trong lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của nhà trường.

Qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đại học Khoa học Huế đã trở thành một trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực của khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Đến nay, trường có 15 khoa, năm trung tâm nghiên cứu và đào tạo, bảy phòng chức năng và một trung tâm thông tin thư viện. Tổng số cán bộ, công chức nhà trường hiện tại là 439 người, trong đó có 311 giảng viên với 46 giáo sư, phó giáo sư, 117 tiến sĩ, gần 200 thạc sĩ, 43 giảng viên cao cấp.

Quy mô tuyển sinh hằng năm của trường khoảng 8.000 sinh viên ở 24 chuyên ngành đào tạo đại học, 27 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trên lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học kỹ thuật, công nghệ và khoa học xã hội, nhân văn phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, trực tiếp là các tỉnh khu vực miền trung – Tây Nguyên.

Trường đã thực hiện hơn 2.000 đề tài, dự án các cấp. Hiện trường đang hợp tác với 40 trường, viện, trung tâm nghiên cứu và tổ chức quốc tế, hướng đến trở thành một đầu mối giao lưu, hợp tác với các đại học lớn trong khu vực và trên thế giới.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho tập thể Trường đại học Khoa học Huế; đồng thời trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho PGS, TS Đỗ Bang đang công tác tại Khoa Lịch sử của trường và trao 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá hai triệu đồng) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt của nhà trường.

CÔNG HẬU – HẦU TỶ
 

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment