Tuyển sinh đầu cấp không để xảy ra điểm nóng

Tuyển sinh đầu cấp không để xảy ra điểm nóng

Năm học 2017 2018, dự kiến, toàn thành phố Hà Nội tuyển khoảng 452.000 trẻ vào lớp mẫu giáo và 254.000 học sinh vào lớp 1 và lớp 6.

Năm nay, Hà Nội vẫn tổ chức đăng ký xét tuyển theo 2 hình thức là tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp. Đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp giảm học sinh trái tuyến và không để xảy ra điểm nóng trong quá trình xét tuyển.

Ha Noi: Tuyen sinh dau cap khong de xay ra diem nong
Quy mô học sinh đến tuổi vào các lớp đầu cấp năm học 2017 – 2018 trên toàn thành phố vẫn ổn định như năm ngoái, không có biến động lớn ở cấp học nào

Đến thời điểm này, hầu hết ở 30 quận, huyện công tác rà soát số lượng học sinh ở từng độ tuổi vào mầm non, lớp 1, lớp 6 đã hoàn thành. Theo đánh giá sơ bộ kết quả rà soát, về cơ bản, quy mô học sinh đến tuổi vào các lớp đầu cấp năm học 2017 – 2018 trên toàn thành phố vẫn ổn định như năm ngoái, không có biến động lớn ở cấp học nào.

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho biết: “Quận Thanh Xuân đô thị hóa rất nhanh, tăng dân số cơ học rất mạnh. Chúng tôi cũng đã tiến hành phân tuyến theo đúng chỉ đạo. Về công tác tuyển sinh trực tuyến quận Thanh Xuân có số máy tính và các trang thiết bị công nghệ thông tin đầy đủ. Theo thống kê khoảng 2.000 máy tính, hệ thống mạng cũng được nâng cấp. Các nhà trường nhận đủ mã số của học sinh. Vào tháng 6 thời gian đó mở mạng cho mỗi cấp học. Chúng tôi cũng quán triệt tới các nhà trường thông báo công khai tới phụ huynh”.

Tại một số quận như Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy… tốc độ gia tăng dân số cơ học tăng theo từng năm, mỗi năm có rất nhiều nhà chung cư được xây dựng lên. Tuy nhiên số lượng trường học không được xây cùng với chung cư nên thiếu, trẻ em phải học ở các trường xung quanh trên địa bàn, dẫn đến tình trạng một số trường quá tải.

Ha Noi: Tuyen sinh dau cap khong de xay ra diem nong

Hà Nội đăng ký tuyển sinh trực tuyến học sinh lớp 1 vào 16/6

VOV.VN – Triển khai tuyển sinh trực tuyến giúp minh bạch trong việc tuyển sinh, quản lý số lượng học sinh được tuyển của các trường, loại bỏ xếp hàng mua đơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất Uỷ ban nhân dân thành phố trong việc lập quy hoạch xây dựng các khu chung cư cao tầng cần dành quỹ đất đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung phòng học, trường học, có thể đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Thành phố cũng cần có cơ chế khuyến khích, phát triển hệ thống các trường tiểu học ngoài công lập. Trước mắt, ngành Giáo dục cũng đã kiến nghị với UBND thành phố, các quận, huyện cho phép trường tiểu học được xây dựng thêm tầng học.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Sở đề nghị các trường, phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát kỹ, đặc biệt là ở những khu vực có các dự án khu đô thị để làm sao các quận, huyện xem xét đảm bảo cơ sở vật chất trường, lớp đáp ứng được nhu cầu hiện tại và tương lai. Quy hoạch mạng lưới trường lớp không dừng lại ở năm 2.000 mà có tầm nhìn 2030. Các trường căn cứ dân số hiện tại và dự báo trong tương lai và những khu đô thị cần phải có cái nhìn trước dân số dự kiến và nhu cầu phòng học, nhu cầu trường học để có kiến nghị đề xuất giải quyết vấn đề này”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của thành phố Hà Nội trong năm học 2017-2018 vẫn được giữ ổn định. Tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 vẫn theo phương thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 15/6 đến ngày 30/6 và nhận hồ sơ trực tiếp từ ngày 1/7 đến ngày 15/7./.

Ha Noi: Tuyen sinh dau cap khong de xay ra diem nong

Rơi nước mắt với lớp mẫu giáo “nhiều không” ở Bản Oi

VOV.VN – Lớp học dột nát, xiêu vẹo, nhà vệ sinh cũng chỉ là tạm bợ, đồ dùng trang thiết bị thiếu thốn, đồ chơi ngoài trời là tảng đá đã được trượt nhẵn thín…

Ha Noi: Tuyen sinh dau cap khong de xay ra diem nong

Cần cẩu đổ sập vào trường mẫu giáo: Cô và các bé vẫn sống trong sợ hãi

VOV.VN -Chiếc cần cẩu của công trình cao ốc đổ sập vào trường mẫu giáo tại TP HCM mới đây đã khiến hơn 100 giáo viên, học sinh cảm thấy hoang mang.

Thu Hiền/VOV – Trung tâm tin

VietBao.vn

Nguồn link

Share this post

Post Comment